Ngôi nhà lịch sử và hơn thế nữa

Giải cấu trúc và lập kế hoạch thông minh mang ánh sáng mới (và cuộc sống) đến Raleigh, N.C., Home


Một Raleigh, N.C., mong muốn của cặp vợ chồng về ánh sáng mặt trời bị che khuất - bị cản trở bởi những cửa sổ được đặt kém trong ngôi nhà của họ vào những năm 1990, vốn đã có hình dạng khủng khiếp - thúc đẩy họ xây dựng một ngôi nhà hiện đại, mới trên dấu chân hiện có của nó.

Ánh sáng tự nhiên ở đó, nhưng nó không thể được đánh giá cao vì ngôi nhà cũ không có cửa sổ ở phía nam, cô nói, Angela Hodge, người cùng chồng đã mua ngôi nhà - lần đầu tiên - vào năm 1999.

Bộ phòng ngủ chính ở phía tây nam là một ngoại lệ. Phòng tắm đó rất đẹp và sáng mọi lúc - điểm sáng nhất trong nhà, cô nói. Nhưng tôi không đi chơi trong phòng tắm mọi lúc.

Nhà nguyên bản trước khi giải cấu trúc.

Sau khi sống ở đó được 10 năm, hai vợ chồng lùi lại để lấy chỗ ở, người xây dựng rõ ràng phải vội vàng ném nó lại với nhau. Bạn sống ở một nơi, bạn bắt đầu thấy những điều kỳ quặc và lỗi lầm của nó, điểm tốt và điểm xấu của nó, cô nói. Ngôi nhà này không được xây dựng tốt, với nhiều thứ khác nhau như nấm mốc và những thứ khác.

Erik Mehlman, hiệu trưởng ở BuildSense, một công ty thiết kế / xây dựng ở khu vực lân cận gần đó, cho biết, Erik Mehlman, hiệu trưởng của BuildSense, một công ty thiết kế / xây dựng ở Durham gần đó mà hai vợ chồng gặp phải tại Green Green 2009. Tour du lịch tại nhà. Họ có ý thức tốt về ngôi nhà đặc biệt mà chúng tôi đã ở, và những gì chúng tôi cuối cùng đã hy vọng đạt được, đã nói. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu Mehlman đến nhà để đi bộ.

Đây là nhà của một nhà xây dựng sản xuất, một ngôi nhà kế hoạch dành cho một địa điểm bằng phẳng, ông nói, Mehlman nói, nhưng nó ở trên một sườn dốc. Ở dưới nhà là một không gian bò, sâu 4 feet ở một đầu và 12 feet sâu bên kia.

ĐẾN DU LỊCH NHÀ Ở ĐÂY

Các cuộc thảo luận diễn ra về việc liệu có tốt nhất là bán nhà hay không, sau đó tìm một lô khác và xây ở đó. Nhưng các khách hàng tiếp tục quay trở lại địa điểm nhiều cây cối của họ với những cây trưởng thành và ánh sáng chiếu xuyên qua tán lá. Rõ ràng, họ không muốn rời bỏ nó. Sau khi xem xét cẩn thận và cân nhắc các lựa chọn, các kiến ​​trúc sư đã thừa nhận, lựa chọn ở lại trên trang web và xây dựng lại.

Một trong những thách thức ban đầu là vị trí của ngôi nhà. Bởi vì ngôi nhà nằm gần hồ Kỹ sư của Quân đoàn Hoa Kỳ và trong vùng đệm cho một dòng suối cũ, các kiến ​​trúc sư phải tôn trọng dấu chân hiện có của ngôi nhà. Ban đầu, họ quyết định xây dựng trên không gian thu thập dữ liệu và nền tảng.

Một kế hoạch mở, không gian ngoài trời rộng rãi và cửa sổ mở rộng làm mờ các đường giữa trong nhà và ngoài trời. Tấm ảnh:

Chúng tôi nói: Chúng ta hãy đưa nó xuống hệ thống sàn của tầng một, để lại nền móng và công việc xây dựng và thu thập không gian, đặt sàn nhà lên trên đó, sau đó là các bức tường, và sau đó là mái nhà, Mitch Mehlman nói. Chúng tôi sẽ không phải di chuyển đường lái xe, và chúng tôi sẽ tránh công việc tại chỗ và tiền liên quan đến việc đó.

Sau đó, khách hàng đến với họ với một yêu cầu cho một phòng khách trong không gian bò, và một cửa hàng gỗ cũng vậy. Các kiến ​​trúc sư bắt đầu xem xét lại. Chẳng bao lâu, cuối cùng họ đã đào không gian thu thập dữ liệu để tạo ra một tầng hầm rộng 2.500 mét vuông với trần nhà cao 8 feet. Không gian này cung cấp một phòng khách, cửa hàng gỗ, phòng cơ khí, hầm rượu và nhà kính với tiếp xúc phía nam và giếng trời.

Thay vì phá hủy ngôi nhà, các kiến ​​trúc sư đã giải mã nó. Họ đã loại bỏ gạch và tái sử dụng nó. Họ đã lưu tất cả các khung gỗ và xây dựng cầu thang chính ra khỏi những chiếc đinh tán cũ. Đây là một liên kết trực quan đến ngôi nhà cũ, ông nói. Những gì không thể được sử dụng đã được quyên góp cho Habitat for Humanity.

Khi tầm nhìn của các kiến ​​trúc sư đã được đưa ra, các chủ nhà đã có một sự thay đổi tương tự về độ nhạy của thiết kế - từ đồ cổ và sự lộn xộn đến tinh gọn, hiện đại và đương đại. Tôi gọi nó là Cuộc sống phía Nam pha, và thực sự tôi đoán đó thực sự không phải là tôi, ông H Hodge nói. Sau đó, tôi bắt đầu thấy những không gian trong những ngôi nhà mà tôi đến thăm rất khác biệt - được sắp xếp hợp lý, đơn giản hơn, không có nhiều thứ lộng lẫy đang diễn ra - và tôi đã đáp ứng với thẩm mỹ đó tốt hơn. Nó đã bình tĩnh hơn và cộng hưởng với tôi.

Họ đã mang đến cho chúng tôi một đống Nông trại nguyên tử tạp chí, Meh Mehman nói. Sau đó, Angela hỏi tôi có nghe nói về cách lưu thông của người Anh không. Nó làm mờ các đường của không gian bên trong và bên ngoài, và cô muốn trải nghiệm bên ngoài nhiều như bên trong.

Các tấm nhôm đục lỗ phân phối ánh sáng khắp nhà. Tấm ảnh:

Thế là bắt đầu giai đoạn thiết kế. BuildSense bắt đầu mổ xẻ những gì tạo nên một Nông trại nguyên tử nhà - nó là gì và chính xác là gì, khách hàng thích nó. Các ứng cử viên chính là mái thấp, dốc, sự phong phú của sàn và sức mạnh thẩm mỹ của một đơn vị xây dựng lớn, từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào một yếu tố nặng nề, các kiến ​​trúc sư đã lắng nghe những gì cả khách hàng và trang web đang nói về ánh sáng. Họ đề xuất một tòa tháp ba tầng được xây dựng bằng các tấm nhôm đục lỗ. Lacy và sáng, cấu trúc 16 'x 20' tạo thành một ngọn hải đăng được chiếu sáng xuyên qua cả ba câu chuyện của ngôi nhà mới.

Hộp đèn đó xác định mục nhập, đường Mehlman nói. Đây là một thiết bị định hướng tốt mang lại ánh sáng vào ban ngày và vào ban đêm, nó giống như một chiếc đèn lồng trên đường phố.

Nó cũng hữu ích cho việc tìm đường lên sàn catwalk ở tầng ba dẫn ra ngoài trời đến một nền tảng và kính viễn vọng mà khách hàng yêu cầu.

Nhưng chủ yếu, đây là một tòa tháp chỉ toàn ánh sáng.

J. Michael Welton viết về kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế cho các ấn phẩm quốc gia và quốc tế. Ông cũng chỉnh sửa và xuất bản một tạp chí thiết kế trực tuyến tại www.architectsandartisans.com.